Bốc bát họ là gì? Có nên vay tiền bốc họ

Bốc bát họ là gì

Bốc bát họ chắc chắn các bạn đã nghe qua cụm từ này rồi đúng không. Vậy bạn đã biết bản chất của Bốc bát họ là như thế ? Bốc bát họ là gì ? Có nên vay tiền bốc họ khôn ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ hay còn gọi là vay bốc họ, cho vay bát họ, vay họ, chơi họ,…là hình thức cho vay tiền nóng lãi cao và thanh toán theo ngày hoặc theo tháng. Cách thức vay, lãi suất vay không tuân theo quy định của pháp luật mà sẽ do sự thỏa thuận giữa người vay và người cho vay.

Thường giao dịch vay tiền bốc bát họ dựa trên các mối quan hệ quen biết từ họ hàng, người quen giới thiệu,…. vì đây là hoạt động cho vay chưa có sự công nhận của nhà nước và pháp luật cho nên vay bốc họ  là hình thức cho vay chui của các tổ chức. Hoặc cá nhân cho vay tư nhân, không chính thống.

Khi vay họ ngườ đi vay sẽ thanh toán Tiền gốc phải đóng hàng ngày, hay có thể góp theo tuần hoặc theo tháng tùy vào từng nơi cho vay. Thời gian cho vay bát họ ngắn hạn với các gói vay họ 50 ngày, vay họ 60 ngày, 90 ngày đến tối đa cho vay họ 100 ngày.

Luật chơi vay bốc họ là gì?

Luật bốc bát họ là những quy định, điều kiện mà bên cho vay đặt ra về lãi suất áp dụng, thời gian thu hồi vốn gốc dành cho người đi vay. Do đó người trước khi tham gia vay họ cần nắm rõ luật chơi họ (mức lãi và thời hạn đóng tiền gốc) rồi mới quyết định tham gia bốc bát họ tránh những trường hợp rủi ro không mong muốn, bị cơ sở cho vay không uy tín lừa với lãi suất cao cắt cổ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi hiện nay luật chơi họ người vay cần nắm rõ như sau:

 • Số tiền vay thấp nhất là 10 triệu đồng;
 • Tiền lãi 20% lấy ngay lúc vay được tiền;
 • Thời gian trả tiền gốc ngắn nhất là 50 ngày, cao nhất là cho vay họ 100 ngày tùy từng nơi;
 • Trường hợp có nhu cầu vay số tiền lớn, sẽ yêu cầu những điều kiện khắt khe hơn. Như cung cấp địa chỉ thường trú, công ty đang làm việc, cầm cố giấy tờ. Cần tài sản thế chấp để đảm bảo có thể thu hồi lại vốn cho vay.

Bốc bát họ có phải là tín dụng đen

Bốc bát họ có phải là tín dụng đen
Bốc bát họ có phải là tín dụng đen

Bốc bát họ thực chất là hình thức cho vay tín dụng đen. Bởi lãi suất cao ngất ngưởng , cao hơn rất nhiều so với các hình thức vay truyền thống khác. Ngoài ra lãi suất còn phải được trả theo ngay , tháng điều này phụ thuộc vào tùy từng nơi , từng vùng miền

Tuy nhiên , có rất nhiều người vẫn đánh đổi để vay tiền theo hình thức này. Bởi bốc bát họ giúp người vay không cần phải chứng minh thu nhập , thế chấp tài sản , cũng chẳng phải sợ bị nợ xấu hay không Ngoài ra tiền sẽ được nhận ngay tức khắc “Có thể gọi là tiền tươi thóc thất” chứ không cần phải chờ đợi thủ tục rườm rà, giải ngân lâu như khi vay ở ngân hàng hoặc các tổ chức khác

Ví dụ cách tính lãi suất khi vay bốc họ

 • Ví dụ 1: Bạn đăng ký Vay bốc họ 10 triệu sẽ chỉ cầm được 8 triệu, 2 triệu còn lại là tiền lãi bạn phải trả. Trong vòng 50 ngày thì mỗi ngày góp 200.000 đồng – mọi người thường chọn vay 10 triệu. 
 • Ví dụ 2: Nếu vay 20 triệu, bạn cầm 16 triệu, 4 triệu là tiền lãi phải trả. Nếu trả trong 50 ngày thì hàng ngày góp 400.000 đồng, 100 ngày thì mỗi ngày góp 200.000 đồng. 
 • Ví dụ 3: Vay 30 triệu, cầm 24 triệu, tiền lãi phải trả 6 triệu. Trong vòng 50 ngày, tiền gốc mỗi ngày là 600.000 đồng. Nếu muốn gia hạn bát họ tiếp tục 30 triệu đồng, cầm được 27 triệu, chỉ trả lãi 3 triệu. 

Thủ tục vay tiền bốc họ chỉ cần CMND

Bốc bát họ là hình thức tín dụng đen cho nên khi vay theo hình thức này thì sẽ rất khác so với việc bạn vay tại ngân hàng , bạn sẽ không cần phải làm hồ sơ vay, không cần phải chứng minh thu nhập , vay tiền không cần thế chấp tài sản đảm bảo … Mà bạn chỉ cần có CMND / CCCD là đã vay được ngoài ra để tăng hạn mức phải cung cấp các giấy tờ sau cho chủ bốc bát họ

 • Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước, hoặc bằng lái xe…
 • Hộ khẩu / Giấy xác nhận tạm trú.
 • Ký vào các giấy tờ bốc họ.

Rủi ro khi bốc bát họ 100 triệu

 • Vay họ lãi suất cao, chỉ những người có thu nhập ổn định mới có thể vay trả góp theo ngày, theo tháng.
 • Nếu không có khả năng trả nợ sẽ bị ảnh hưởng từ các biện pháp thu hồi nợ cửa bên cho vay.
 • Trễ hạn nhiều ngày không thu được tiền lãi, bên cho vay sẽ có thể siết nợ, tịch thu tài sản.

Có nên bốc bát họ hay không?

Có nên vay bốc họ

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người trong hoàn cảnh túng quẫn đặt ra cho bản thân. 

Lời khuyên cho bạn là tuyệt đối không nên bốc bát họ. Đa số những người bốc họ đều không còn đường xoay xở nữa. Nếu vậy, khả năng trả nợ cũng gần như không thể. 

Đứng sau các tổ chức tín dụng đen đều là những nhân vật có máu mặt trong giang hồ. Nếu bạn không muốn gặp phải rắc rối với xã hội đen, đừng tham gia vào hình thức tín dụng phi pháp này. Thay vì vậy, hãy cố gắng quản lý chi tiêu thật tốt, để không phải vướng vào cảnh nợ nần.

Vay bốc họ có thể cho bạn vay được số tiền lớn với thủ tục đơn giản, có tiền trong thời gian nhanh chóng. Nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng, nếu trả nợ đúng hạn không sao. Nếu cần bốc họ lãi suất cao anh chị không có khả năng thanh toán nợ nần, các tổ chức bốc bát họ sẽ tìm mọi cách để làm sao có thể thu hồi được nợ bất chấp. Vì vậy người dân cần cẩn thận khi tham gia hình thức vay này.

Trên đây là những thông tin về Bốc bát họ. Các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia nhé . Nếu cần tiền gấp mà không thể đợi ngân hàng giải ngân cũng như đang gặp các vấn đề mà không thể vay ngân hàng được thì bạn có thể đăng ký vay tiền tư nhân tiêu dùng tại công ty của chúng tôi để có được những khoản tiền nhanh cũng đảm bảo cho bạn một mức lãi suất hợp lý

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *